മലയാളത്തിന്റെ സ്വന്തം രുചികള് ..
ഏതു നാട്ടില് പോയാലും സ്വന്തം നാടും ,നമ്മുടെ ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചിയും ഓര്ക്കാത്തവര് ആരും ഉണ്ടാവില്ല .അമ്മയുടെ നാടന് ഭക്ഷണത്തിന്റെ ആ സ്വാദ് മലയാളികളുടെ ഒരു സ്വകാര്യ അഹങ്കാരം കുടി ആണ് .ആ രുചികളെ നമുക്ക് ഒന്ന് കുടി ഓര്ക്കാം
കപ്പയും മിന്കറിയും
നല്ലത് പോലെ വെന്ത നാടന് കപ്പയും മത്തിക്കറിയും ,ആഹാ ,......എന്താ സ്വാദ് .കാന്താരി മുളക് ചമ്മന്തിയും കപ്പയുടെ ഒരു കുട്ടുകാരന് ആണേ ,..
കടുമാങ്ങാ അച്ചാര്
ഇളം പ്രായത്തില് ഉള്ള മാങ്ങകള് പറിച്ചു മണ് ഭരണിയില് ഇട്ടു വയ്ച്ചു ഉണ്ടാക്കുന്ന അച്ചാര് ഒരു വര്ഷത്തിനു ശേഷം പുറത്തെടുക്കുന്നു ,ഹായ് ,........രാവിലെ കഞ്ഞിക്കു വേറെ എന്ത് വേണം .നമ്മുടെ കടുമാങ്ങാ അച്ചാര് നോട് മത്സരിക്കാന് വേറെ ഏതു വിഭവം ഉണ്ട് .
ചെമ്മീനും മാങ്ങാക്കറിയും
ചക്കയുടെ കാലം ആയാല് പിന്നെ ചക്ക കുരുവും മാങ്ങയും ഉണക്ക ചെമ്മീനും ഇട്ടു വയ്ക്കുന്ന കറിയുടെ രുചി നാവില് നിന്നും പോകുമോ മരിക്കുവോളം .
ചമ്മന്തി
തേങ്ങയും ,ചുവന്ന ഉള്ളിയും ,വറ്റല് മുളകും ,തിക്കനലില് ചുട്ടു എടുത്തു ,ഉപ്പും പുളിയും ചേര്ത്ത് അമ്മിക്കല്ലില് വച്ച് അരച്ച് എടുത്തു അതില് അല്പ്പം വെളിച്ചെണ്ണയും ചേര്ത്ത് ഉപയോഗിക്കുക .ഒരു പഴമയുടെ സ്വാദ് നാവില് വരുന്നില്ലേ
ഇല അട
വൈകുന്നേരങ്ങളില് പള്ളിക്കുടത്തില് നിന്നും വരുമ്പോള് അമ്മ വാഴ ഇലയില് ശര്ക്കരയും മാവും ചേര്ത്ത് ഒട്ടു കലത്തില് ചുട്ടു എടുക്കുക്ക അട നല്ല ചുടോടെ കഴിക്കാന് എന്താ സ്വാദ് ,..ആ ഇലയുടെ ഒരു പ്രത്യേക ഗന്ധം ഓര്മകളെ പുറകിലോട്ടു കൊണ്ട് പോകുന്നു ......
No comments:
Post a Comment